Tổng hợp cách định vị điện thoại Iphone nhanh chóng và dễ dàng nhất

- by SimDepThangLong

Khi điện thoại của bạn bị bỏ quên ở đâu đó hay bạn tò mò muốn biết vị trí của những người thân hay bạn bè thì chắc hẳn bài viết này là dành cho bạn. Tại đây simdepthanglong.com sẽ chỉ cho bạn 3 cách định vị điện thoại Iphone của bản thân và người thân nhé!

Lưu ý khi sử dụng cách định vị điện thoại Iphone

Điện thoại sẽ hiển thị vị trí cuối cùng ở nơi điện thoại kết nối mạng, nên để chức năng vị trí được thực hiện chính xác nhất thì điện thoại bạn muốn tìm phải được kết nối mạng. Để sử dụng được tính năng Tìm Iphone thì thiết bị của bạn phải đăng nhập vào tài khoản Icloud và đồng thời nó cũng phải được bật tính năng tìm Iphone. Để bật tính năng này thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý khi sử dụng cách định vị điện thoại Iphone

Lưu ý khi sử dụng cách định vị điện thoại Iphone

Bước 1: Vào Cài đặt → Vào tài khoản của bạn ở đầu trang

Bước 2: Nhấn vào Tìm → Chọn mục Tìm Iphone. Sau đó gạt nút sao cho chuyển sang màu xanh là thành công.

Cách định vị điện thoại Iphone bằng điện thoại

Cách này áp dụng trong trường hợp bạn sử dụng nhiều điện thoại hoặc kết nối với các thiết bị khác như ipad, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Tìm → Chọn thiết bị mà bạn cần tìm.

Cách định vị điện thoại Iphone bằng điện thoại

Cách định vị điện thoại Iphone bằng điện thoại

Bước 2: Sau đó bạn có thể chọn 1 trong những mục sau đây

- Phát âm thanh: điện thoại bạn cần tìm sẽ phát âm thanh từ nhỏ đến to trong vòng 1 đến 1 phút.

- Chỉ đường: Thiết bị sẽ tự động chuyển đến ứng dụng bản đồ và hiển thị địa chỉ của thiết bị bạn cần tìm.

- Thông báo: Nếu điện thoại bạn bị kẻ xấu tắt nguồn hoặc tháo sim thì lúc điện thoại khởi động lại sẽ lập tức thông báo về điện thoại bạn đang sử dụng để bạn kịp thời bảo vệ thiết bị của bạn.

- Đánh dấu là bị mất: Khi nhấn vào chế độ này thì điện thoại sẽ để hiển thị lên lời nhắn lên điện thoại bị mất để người đang cầm điện thoại bị mất có thể liên lạc lại được với bạn. Đồng thời nếu điện thoại của bạn không cài đặt màng hình khóa thì hệ thống sẽ tự động đặt mật khẩu để bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn.

Cách định vị điện thoại Iphone bằng máy tính

Để định vị điện thoại Iphone bằng máy tính thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập iCloud.com → Đăng nhập iCloud → Enter

Cách định vị điện thoại Iphone bằng máy tính

Cách định vị điện thoại Iphone bằng máy tính

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn Tìm iphone → chọn thiết bị mà bạn muốn tìm.

Ở đây sẽ có các sự lựa chọn cho thiết bị Iphone mà bạn cần tìm:

- Phát âm: Khi bật chế độ này thì điện thoại sẽ phát ra âm thanh kèm thêm chế độ rung khiến bạn dễ dàng tìm thấy điện thoại của bản thân trong cự ly gần.

- Chế độ mất: tương tự như ý trên thì khi nhấn vào chế độ này thì điện thoại sẽ để hiển thị lên lời nhắn lên điện thoại bị mất để người đang cầm điện thoại bị mất có thể liên lạc lại được với bạn. Đồng thời nếu điện thoại của bạn không cài đặt màng hình khóa thì hệ thống sẽ tự động đặt mật khẩu để bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn.

- Xóa Iphone: Đây là chế độ bảo mật nếu như điện thoại có nhiều thông tin quan trọng mà không muốn cho ai thấy. Khi nhấn vào tính năng này thì tất cả các dữ liệu trong điện thoại sẽ đều được xóa sạch khi điện thoại được kết nối mạng.

Cách định vị điện thoại Iphone thông qua người khác

Ngoài 2 cách trên thì đây là cách cuối cùng để chia sẻ định vị Iphone với nhau. Sau đây là cách định vị điện thoại Iphone thông qua người khác:

Cách định vị điện thoại Iphone thông qua người khác

Cách định vị điện thoại Iphone thông qua người khác

Bước 1: Chia sẻ thiết bị với nhau

- Ở thiết bị của bạn: Chọn tìm → Tôi → Nhấn chia sẻ vị trí của tôi sau cho nút thành màu xanh → nhấn chọn people → Start Sharing Location → Chọn người mà bạn muốn chia sẻ → send (gửi) → chọn mốc thời gian bạn mong muốn.

- Ở thiết bị của người khác: sau khi nhận được lời mời thông báo từ máy của bạn thì thiết bị B nhấn đồng ý và chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ. Nếu trong trường hợp không muốn chia sẻ thì có thể nhấn không chia sẻ.

Bước 2: Thiết bị của người khác tìm thiết bị của bạn

Nếu trong trường hợp bạn bị mất điện thoại và muốn được tìm thiết bị của bạn thông qua điện thoạt của người khác thì có thể thực hiện theo những bước sau:

Chọn người (people) → chọn thiết bị của bạn → chọn hình thức tìm kiếm. Ở đây sẽ có những sự lựa chọn để bạn có thể tìm kiếm thiết bị của mình:

- Liên hệ: Khi chọn tính năng thì sẽ có thông báo hiện về điện thoại bạn về số điện thoại và thông tin của người khác để người nhặt được điện thoại có thể liên lạc với bạn.

- Thông báo: Tính năng sẽ không thể thực hiện nếu như điện thoại của bạn không có kết nối internet hoặc là mất nguồn. Trong trường hợp nếu điện thoại được bật lại thì ngay lập tức vị trí sẽ được thông báo đến điện thoại của bạn.

- Chỉ đường: khi nhấn vào tính năng này thì điện thoại sẽ chuyển hướng sang ứng dụng bản đồ và sẽ chỉ dẫn bạn đến được vị trí của thiết bị bạn đang tìm kiếm.

Cách tắt định vị điện thoại Iphone

Trong trường hợp trong quá trình sử dụng và bạn cảm thấy phiền khi bị theo dõi thì có thể thực hiện các bước sau để tắt định vị điện thoại Iphone:

Cách tắt định vị điện thoại Iphone

Cách tắt định vị điện thoại Iphone

Bước 1: Vào cài đặt → quyền riêng tư

Bước 2: Vào dịch vụ định vị → gạt nút sang trái để chuyển sang màu xám

** Có thể bạn chưa biết:  các gói cước 4g mobi

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã biết được những cách định vị điện thoại Iphone rồi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật điện thoại thì đừng quên thường xuyên ghé thăm simdepthanglong.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nữa nhé!

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp cách định vị điện thoại Iphone nhanh chóng và dễ dàng nhất tại SimDepThangLong. Bài viết đã có hơn: 160 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim Dep Thang Long để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status