Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ tại nhà Viettel

- by SimDepThangLong

Điện thoại di động và sim số là những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống ngày nay. Vấn đề sim chính chủ cũng nắm giữ một vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký sim chính chủ tại nhà. Vì thế nên hôm nay simdepthanglong.com sẽ cùng bạn khám phá tất cả những thông tin quan trọng và thú vị xoay quanh cách đăng ký sim chính chủ tại nhà nhé!

Các trường hợp cần thực hiện cách đăng ký sim chính chủ tại nhà

Hiện nay người sử dụng điện thoại di động thường sẽ gặp phải hai trường hợp cần phải thực hiện đăng ký sim chính chủ, cụ thể như sau:

Trường hợp thứ nhất là mua số sim mới từ kho số của nhà mạng và số sim đó chưa có thông tin về chủ sở hữu.

Trường hợp thứ hai là sim đã được đăng ký thông tin chính chủ của chủ sở hữu trước đó và bạn muốn thay đổi thông tin chính chủ này để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình. Với trường hợp này bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ đối với tất cả các nhà mạng trên thị trường.

Hai trường hợp cần phải thực hiện đăng ký sim chính chủ

Hai trường hợp cần phải thực hiện đăng ký sim chính chủ

Cách đăng ký sim chính chủ ở trung tâm CSKH Viettel

Đối với trường hợp đã đăng ký chính chủ ngay từ đầu

Trong trường hợp này, sau khi bạn kích hoạt sẽ có tin nhắn của nhà mạng Viettel đề nghị bạn tiến hành đăng ký thông tin chính chủ. Bạn hãy cầm theo CMND hoặc CCCD của bản thân mình đến vị trí Trung tâm CSKH gần nhất của nhà mạng Viettel để có thể được hỗ trợ đăng ký chính chủ hoàn toàn miễn phí.

Đối với trường hợp 2: Thay đổi thông tin chính chủ

Trường hợp này sẽ là trường hợp tương đối phức tạp hơn trường hợp nói trên một chút, cụ thể bạn sẽ cần phải tiến hành những bước thực hiện sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm đến trung tâm CSKH hoặc là tìm đại lý Viettel gần nhất để có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi thông tin chính chủ dành cho thuê bao của bạn.

Bước 2: Cung cấp cho họ CMND hoặc là CCCD và kèm theo đó là 5 số thuê bao phát sinh liên lạc gần nhất để các nhân viên có thể ghi nhận được thông tin và tiến hành kiểm tra trên hệ thống. Vì sim hiện đã được đăng ký bằng tên người khác nên bạn có thể sẽ phải trả lời một vài câu hỏi cụ thể như: Lần gần nhất nạp thẻ điện thoại là khi nào? Mệnh giá thẻ cụ thể là bao nhiêu? Có đang sử dụng  những gói dịch vụ gia tăng nào hay không?,…

Bước 3: Sau khi bạn thu thập đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ được nhân viên yêu cầu ký vào giấy cam kết rằng mình chính là chủ của thuê bao này và phải chịu trách nhiệm nếu có phát sinh bất cứ một khiếu kiện nào về sau. Sau khi bạn đóng cước phí dịch vụ thì số sim Viettel sẽ được chuyển sang đăng ký chính chủ với thông tin của bạn.


Hai trường hợp thường gặp cần đăng ký sim chính chủ

Hai trường hợp thường gặp cần đăng ký sim chính chủ

Cách đăng ký sim chính chủ tại nhà với My Viettel

My Viettel được biết đến với vai trò là một ứng dụng hoạt động trên điện thoại thông minh và cung cấp đến cho người sử dụng rất nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó có dịch vụ hỗ trợ đăng ký chính chủ sim Viettel. Tuy nhiên có một sự khác biệt với cách nói trên là ứng dụng My Viettel chỉ hỗ trợ cho việc đăng ký chính chủ vào lần đầu tiên còn nếu như muốn thay đổi thông tin chính chủ thì cần trực tiếp di chuyển đến tại những Trung tâm CSKH của nhà mạng Viettel.

Cách đăng ký sim chính chủ tại nhà dành cho sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy Truy cập vào kho ứng dụng để tải về điện thoại và khởi chạy ứng dụng My Viettel ở trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Ở bước này bạn hãy đăng ký ứng dụng My Viettel bằng chính số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về cho bạn, hãy điền chính xác mã này và thiết lập mật khẩu đối với tài khoản của bạn.

Bước 3: Sau khi bạn đã truy cập thành công vào ứng dụng My Viettel, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 sọc ngang nằm ở góc trên bên trái để vào được menu. Tiếp tục lựa chọn vào mục Tiện ích/ Đăng ký thông tin để có thể thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 4: Lúc này, một màn hình mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn cần phải nhập số thuê bao mà bạn cần đăng ký và Serial sim vào từng vị trí ô tương ứng.

Serial sim chính là dãy số được in ở trên tấm card có gắn sim điện thoại của bạn.


Hai trường hợp thường gặp cần đăng ký sim chính chủ

Cách đăng ký sim chính chủ tại nhà dành cho sim Viettel thông qua My Viettel

** Có thể bạn chưa biết:  cách ứng tiền Vietnamobile

Lưu ý với cách đăng ký sim chính chủ tại nhà

Sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục của cách đăng ký sim chính chủ tại nhà, các bạn có thể kiểm tra lại thêm một lần nữa để đảm bảo rằng quá trình đã diễn ra thành công với 2 cách sau:

Cách 1: Bạn hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng mà mình đang sử dụng để được hỗ trợ kiểm tra.

Cách 2: Kiểm tra thông qua tin nhắn SMS với cú pháp TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414.


2 cách kiểm tra cách đăng ký sim chính chủ tại nhà thành công chưa

Hai cách kiểm tra cách đăng ký sim chính chủ tại nhà thành công chưa

Với bài viết trên đây,simdepthanglong đã gửi đến bạn thông tin quan trọng xoay quanh cách đăng ký sim chính chủ tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và thực hiện cách đăng ký sim chính chủ thành công. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về những vấn đề liên quan đến bài viết thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với simdepthanglong để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ tại nhà Viettel tại SimDepThangLong. Bài viết đã có hơn: 237 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim Dep Thang Long để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status